Hạnh phúc không dành cho những người bắt cá nhiều tay!

Gần đây trên mạng chia sẻ rầm rộ câu chuyện của một cô gái với tình yêu 10 năm của mình phải kết thúc sau 3 ngày giận dỗi. Và rồi sau khi chia tay, thứ mà cô ấy nhận được lại là mối tình mới chớm ba ngày của người yêu cũ với một cô gái khác. Đau khổ, chua xót và tiếc nuối cho 10 năm thanh xuân của mình.

Nhưng có lẽ, tan vỡ này lại là một điều may mắn dành cho cô ấy. Cô ấy yêu chàng trai kia 10 năm không có lỗi, cô ấy tin tưởng chàng trai kia cũng không có lỗi… Cô gái ấy không có lỗi, mà lỗi là ở chàng trai kia đã quá ngu!

Ấy là cái ngu không nhận ra được đâu mới là tình cảm chân thành dành cho mình. Từ bỏ một mối tình 10 năm có thể vì không hợp, vì bị ngăn cấm, vì khoảng cách… còn có thể coi là những lý do chấp nhận được. Nhưng từ bỏ mối tình ấy chỉ vì một đứa con gái vừa quen đã yêu trong ba ngày – nhất là trong khi đó vẫn chưa hề chia tay người yêu thì thật hèn hạ.

Người ta nói, cái gì chóng đến cũng chóng đi, liệu rằng mối tình ba ngày sẽ kéo dài được mãi? Tham lam trong tình yêu là một thứ tham lam đáng trách. Rồi những người đến sau sẽ lại dần bị thay thế bởi những người mới mẻ hơn, và rồi kết cục của những kẻ tham lam bắt cá nhiều tay ấy sẽ chẳng đi đến đâu hết.

Ấy là cái ngu của một thằng đàn ông đã sắp chạm đến bến bờ hạnh phúc của mình: một người vợ hiền và một gia đình nhỏ – nhưng lại vội vã buông rơi để đến với gái lạ. Anh ta có dám chắc rằng người mới đến sẽ mang lại cho anh ta được những gì anh ta muốn? Người con gái đợi chờ anh 10 năm anh không muốn, kẻ vô tình mới đến ba ngày anh đã vội sà lấy ngay.

Ấy là cái ngu của một thằng đàn ông không biết trân trọng thanh xuân của một người con gái. 10 năm ở bên anh, trải qua biết bao nhiêu chuyện, bao nhiêu sóng gió… vẫn dành trọn tình cảm cho anh. 10 năm bên một kẻ chưa có gì trong tay, chưa bù đắp được những thiệt thòi, chưa làm nên một cơ ngơi mà vẫn không một lời ca thán… có đáng để bị ruồng bỏ chỉ vì một đứa con gái quen 3 ngày?

Thời gian không đợi chờ tuổi xuân của con gái thì cũng chẳng đợi chờ sự nghiệp của một thằng đàn ông. Tìm được người yêu mình lúc sung túc đủ đầy thì dễ, chứ tìm được mình đi cùng những năm tháng bão giông mới khó biết nhường nào.

Thế mà trên đời, vẫn có những – thằng – ngu không biết giữ gìn những điều thực sự quý giá ở bên cạnh mình.

Con gái à, những kẻ tham lam trong tình yêu thì sẽ mãi không bao giờ có được tình yêu đích thực. Ngày hôm nay anh ta bỏ bạn, bạn sẽ có cơ hội đi tìm cho mình một cuộc sống mới hơn và một người đàn ông xứng đáng hơn.

Ngày hôm nay anh ta là kẻ chủ động đá bạn ra khỏi một mối tình mà bạn hết mực nâng niu, thì chắc chắn những ngày sau, chính anh ta sẽ trở thành một tên bại trận.

Hạnh phúc không dành cho những người bắt cá nhiều tay!

Diễm My – Dear.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.