Đàn ông mạnh mẽ mấy cũng cần một bờ vai…

Em đòi anh phải hiểu em, nhưng em có bao giờ quan tâm xem vì sao anh thở dài, vì sao anh cảm thấy chán nản mệt mỏi và vì sao, anh không hề hào hứng với các câu chuyện của em?

Đừng tưởng, chỉ có đàn bà mới luôn nghĩ rằng, họ cần một người đàn ông bên cạnh, cần người để họ nương tựa vào lúc mệt mỏi, chán nản. Nói đúng hơn, họ cần một bờ vai dựa vào để được an ủi, được cảm thấy thảnh thơi trong cuộc sống.

Biết rằng, đàn ông phải có trách nhiệm với gia đình, vợ con, phải là người lo toan cho cuộc sống của gia đình, nhưng tất cả không dừng lại ở đó. Đàn ông, ngoài việc đi làm, kiếm tiền, lo cho vợ con, họ cũng cần hơn ai hết một bờ vai để nương tựa.

Đàn bà luôn gắn cho đàn ông cái mác mạnh mẽ, rồi họ tự nghĩ, cánh mày râu chẳng có lúc mệt mỏi, chẳng có lúc cô đơn, chẳng có lúc cảm thấy buồn tủi, muốn khóc. Không phải, đàn ông cũng như chị em phụ nữ, cũng là người mềm yếu, đau nỗi đau của bản thân và người khác.

Đàn ông cũng khóc nếu như họ cảm thấy đau lòng và đàn ông cũng cần một bờ vai, một bờ vai để dựa vào khi họ cảm thấy, cuộc sống này có quá nhiều bế tắc.

Anh cũng có lúc muốn gục gã, muốn từ bỏ vì áp lực cuộc sống và công việc. Có lúc anh chỉ muốn bỏ việc, nhưng rồi ai sẽ là người kiếm tiền đây? Lúc đó em ở đâu, em có hiểu nỗi lòng của anh không hay em chỉ biết quát tháo, nạt nộ rồi sinh sự?

Anh cảm thấy cuộc sống nếu cứ thế này thì anh sẽ cực kì mệt mỏi. Anh chẳng thể tiếp tục sống cùng người không hiểu cho hoàn cảnh của anh mà chỉ biết đến bản thân mình, lúc nào cũng trách móc đâu em.

Hãy vực anh dậy bằng những lời yêu thương ngọt ngào, bằng những lời nói tình cảm, bằng những cử chỉ âu yếm khi chúng ta ở bên nhau. Món quà tinh thần ấy sẽ giúp anh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Khi anh buồn, em hãy đặt tay lên vai anh mà rằng ”anh hãy cố lên”, khi anh cảm thấy tức giận, em hãy nói với anh ”nhìn anh như thế xấu lắm, già lắm”, khi anh ̉quát em, em hãy cười mà rằng ”chồng của em chưa bao giờ như thế”.

Giá như em làm được như vậy, anh sẽ vui vẻ bên em, sẽ không cau có với em và sẽ dịu đi tất cả những trăn trở trong lòng. Hãy là người vợ hiền như ngày nào em nhé, hãy để anh cảm thấy, gia đình này là chốn bình yên nhất, đầy yêu thương nhất mỗi khi anh muốn trở về…

Thành Luân – Dear.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.