Chia tay không đáng sợ bằng một mối quan hệ không tên…

Thời gian sau chia tay, ai trong chúng ta cũng từng sống trong niềm đau tan vỡ, và sau giai đoạn này chúng ta bắt đầu tìm cách liên lạc với người cũ để xem người ta có tốt không, người ta có nhớ đến mình hay không, người ta đã có người mới hay chưa?

Có lẽ ai cũng nghĩ rằng thật ngốc khi làm điều đấy, nhưng con tim khi yêu thì thật là ngốc nghếch đấy. Bởi vì tôi cũng đã từng như vậy nên tôi hiểu rất rõ các cảm xúc ấy. Và thật sự tôi ngưỡng mộ một vài bạn có đủ bản lĩnh nói buông là buông, không như đa số mọi người đều yếu mềm trước cái gọi là người yêu cũ. Nhưng để đủ bản lĩnh đấy các bạn cũng đã trãi qua không ít những tổn thương để bản thân mạnh mẽ.

Còn với ai, đang theo chân người cũ có lẽ bây giờ đang rất rối bời trong chính mối quan hệ của mình. Sau chia tay, tôi với người yêu cũ là mối quan hệ không rõ tên, có lẽ không ít người cũng trãi qua mối quan hệ này như tôi. Nó không còn là yêu, là quan tâm, là chăm sóc mà nó là một sự cần thiết để lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn. Chúng ta có thể nhắn một tin nhắn nói nhớ người, cần người, rồi người cũng xuất hiện, vẫn ôm hôn nhau như lúc còn là người yêu nhau.

Nhưng sau cái khoảnh khắc ấy, ai cũng trở về cuộc sống của mình, người hôm qua bây giờ gặp lại như một người bạn bình thường, chu trình ấy cứ lặp đi lặp lại, đến nỗi người trong cuộc cũng trở nên mơ hồ. Chính những lúc đấy chúng ta lại buồn, nhưng chúng ta không biết được lí do tại sao.

Chúng ta thiết nghĩ, người ấy còn thương mình nhưng có điều gì làm người ta buông tay, chúng ta thắc mắc, và cứ nghĩ cứ kéo dài một thời gian nữa người ta sẽ nói, rồi biết đâu mọi chuyện lại tốt đẹp.
Nhưng rồi một ngày bạn thấy người ấy vui vẻ với ai bạn đau nhói, bạn ghen nhưng không thể nói, bạn trách người ta, nhưng bạn đâu có cái quyền ấy, vì cả hai có là gì của nhau. Bao nhiêu câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong cuộc sống làm bạn chẳng thể rút chân ra được. Chỉ ai đã qua mới biết nó đáng sợ hơn cả lời chia tay rõ ràng.

Sự thật, sau chia tay, ai cũng cảm thấy thật trống vắng trong lòng. Dù ai cũng vậy, nếu người ấy của bạn có người mới có lẽ bạn sẽ không rơi vào mối quan hệ không tên, vì người ấy bận với người mới rồi. Nếu cả hai cô độc, sẽ dễ dàng tìm đến nhau, để thỏa lấp những thiếu thốn của nhau. Nhưng cả hai đều hiểu rất rõ tình cảm không còn như ban đầu nên không thể quay lại, nhưng lại không thể thiếu nhau, thế nên tìm đến nhau khi cần. Cả hai cứ bám víu vào cái mối quan hệ đó để sống, nhưng lâu lâu lại đau lòng, trách bản thân mình sao yếu lòng.

Nếu bạn đủ bãn lĩnh bạn sẽ nhận ra sớm là trong mối quan hệ này sẽ chẳng thể có kết quả tốt đẹp gì cả. Vì nếu yêu thì nên yêu đúng nghĩa còn nếu không thì buông tay nhau ra để đối phương có thể yên lòng mà tìm hạnh phúc, đừng vì một phút yếu lòng của bản thân mà làm cho mình trở nên ngu muội trong tình cảm.

Có lẽ bản không kiềm chế được bản thân khi nhớ ai đó, muốn nhắn một tin nhắn hỏi thăm ai kia, bạn có thể nhắn, người ấy cũng vui vẻ trả lời bạn, bản thân sẽ vui mừng vì ai kia còn quan tâm bạn.

Nhưng bạn ạ, do người ấy quá lịch sự và tôn trọng bạn, bạn nên vui vì điều này chứ đừng nghĩ rằng người ấy cũng thương bạn như cũ nhé. Bạn phải học kiềm chế những cảm xúc của bản thân sau chia tay thì bạn mới tốt hơn được, đừng để cảm xúc của bản thân làm cho lí trí bị lu mờ.

Chia tay thật sự rất đáng sợ, nhưng không đáng sợ bằng mối quan hệ không tên, vì chúng ta sẽ luôn tự dằn vặt chính mình. Nếu ai đó đang ở trường hợp này hãy mạnh mẽ bước ra bạn nhé.

Bảo Di – Dear.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.