Kinh nghiệm lựa chọn máy điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí tiết kiệm điện với các tính năng lọc khí và góp phần bảo vệ sức khỏe, mang lại thoải mái tối đa cho gia đình, Việc lựa chọn  máy điều hòa không khí với tính năng vận hành êm ái, điều chỉnh độ ẩm thích hợp, lọc không khí, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, tiết kiệm điện, có lợi cho sức khỏe, góp phần phòng tránh bệnh hô hấp…bạn cần biết những yếu tố sau:

Chọn công suất phù hợp

Chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng là tiêu chí quan trọng cần lưu tâm. Nếu công suất điều hòa lớn hơn không gian cần làm lạnh sẽ lãng phí điện năng vận hành. Nếu chọn công suất quá nhỏ so với phòng, máy phải hoạt động liên tục, gây quá tải và không đủ mát. Bạn có thể dựa vào diện tích và điều kiện phòng để tính toán chọn máy điều hòa không khí. Thông thường cứ 12m2 phòng thì cần máy có công suất 8,500 BTU (1 HP) để đủ mát.

Chọn công nghệ tiết kiệm điện

Bên cạnh chọn công suất để tiết kiệm điện, công nghệ Inverter trang bị trên máy điều hòa không khí là bước tiến để giảm tiền điện cho gia đình. Dòng máy có Inverter hạn chế lãng phí điện năng tiêu thụ 30-60% bằng cách tăng công suất để nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn và duy trì ở mức ổn định. Trong khi dòng máy không Inverter (Non-Inverter) phải khởi động và dừng máy nén liên tục khiến tiêu hao nguồn điện.

Ngoài ra còn có nhãn năng lượng cho người dùng biết được khả năng tiết kiệm điện của dòng điều hòa không khí đang dùng. Bạn có thể chọn loại máy được đánh giá 5 sao để đạt được hiệu quả tiết kiệm điện ở mức cao nhất. Bạn cũng có thể dựa vào chỉ số CSPF (chỉ số hiệu suất năng lượng) để so sánh khả năng tiết kiệm điện của từng máy. Chỉ số này càng cao thì máy càng tiết kiệm năng lượng.

Điều hòa nên có tính năng Lọc khí

Vi khuẩn, virus, nấm mốc, mùi khó chịu… là những tác nhân vô hình trú ngụ trong nhà, gây hại đến sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh cho biết rất quan tâm đến dòng máy điều hòa thanh lọc không khí trong lành.

Điều hòa nên có tính năng Duy trì độ ẩm tối ưu

Độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc trong nhà phát triển; trong khi độ ẩm thấp lại khiến da và cổ họng bị khô, dễ gây các bệnh về hô hấp. Duy trì độ ẩm lý tưởng, cân bằng cho không gian sống đôi khi chỉ đơn giản bằng cách lựa chọn máy điều hòa với tính năng thông minh.

Hiện nay có công nghệ cân bằng độ ẩm Hybrid Cooling trên máy điều hòa không khí giúp chăm chút cho sức khỏe của cả nhà. Hybrid Cooling điều tiết độ ẩm trong không gian sống ở mức 55-65% thông qua một cảm biến đo độ ẩm gắn trong máy.

Điều hòa nên có tính năng  Luồng gió mát đều khắp gian phòng

Không ít người lo lắng, luồng gió thổi trực tiếp vào cơ thể khiến khó chịu, thậm chí là nguyên nhân gây các bệnh hô hấp. Nhiều hãng sản xuất máy điều hòa không khí, đã điều hướng luồng gió đi dọc theo trần nhà, tản rộng rồi tỏa đều khắp căn phòng, nhờ đó, luồng gió của máy điều hòa không khí tỏa ra dễ chịu, thoải mái và góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Điều hòa Có thể điều khiển từ xa

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay nhiều hãng cho phép điều khiển máy điều hòa không khí dễ dàng thông qua điện thoại thông minh. Tính năng này tiện lợi cho người đang ở ngoài mà quên tắt máy điều hòa ở nhà hay muốn điều khiển máy trong phòng của bé từ phòng của mình. Với chức năng lập lịch tuần, máy điều hòa còn có thể tự động tắt khi cả nhà đi vắng hoặc tư động hoạt động khi có người về nhà.

Chọn thương hiệu uy tín

Là sản phẩm có giá trị lớn và sử dụng dài lâu, người dùng nên chọn mua điều hòa của các thương hiệu lâu đời và uy tín. Người dùng có thể chọn các hãng có chi nhánh ở Việt Nam để tiện lợi cho việc bảo trì, sửa chữa thay vì mua hàng trôi nổi, khó xác minh nguồn gốc và chất lượng.

Sưu tầm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.